Các vấn đề liên quan đến thị thực du lịch Mỹ cần nắm rõ

Mặc dù có người bảo trợ cho bạn và mời qua Mỹ du lịch, việc cấp visa du lịch hay không vẫn chủ yếu dựa vào việc bạn có những ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi hay không? Bạn phải

Thị thực là thị thực không định cư cho những người muốn nhập cảnh vào Mỹ tạm thời vì mục đích kinh doanh (B1), du lịch hoặc khám chữa bệnh (B2) hoặc kết hợp cho cả 2 mục đích trên (B1/B2).
Dưới đây là một trong số những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của Viên Chức Lãnh Sự quán về việc cấp thị thực du lịch cho bạn:

Du lịch Mỹ cần có kế hoạch chi tiết chuyến đi

Mục đích xin visa:

Bạn có thể chứng minh được mục đích du lịch của mình bằng những cách sau:

Mục đích chuyến đi của họ đến Mỹ là để kinh doanh, du lịch hoặc khám chữa bệnh.
Có kế hoạch ở lại trong một thời gian giới hạn cụ thể.
Bằng chứng về tài chánh để trang trải chi phí ở Mỹ.
Bằng chứng ràng buộc về mối quan hệ xã hội và kinh tế ở nước ngoài.
Có một nơi cư trú bên ngoài nước Mỹ cũng như mối quan hệ ràng buộc khác để đảm bảo rằng sẽ quay trở về nước khi kết thúc chuyến viếng thăm.

Nêu rõ chi tiết của việc đi Du Lịch Mỹ:

Nêu rõ thời gian đi và về
Địa điểm nơi ăn ở khi đi Du Lich Mỹ
Khi đi Du Lịch Mỹ thì qua đó ở đâu? Gặp ai?
Lý do xin đi du lịch qua Mỹ.

Lưu ý: Nếu có Visa đi Du lịch các nước châu Á và một số nước Châu Âu là một lợi thế.

Chứng minh khả năng tài chính

Viên chức Lãnh Sụ Quán tin rằng khi bạn có sự ràng buộc về tài chính và các mối quan hệ cũng như có một trình độ học vấn nhất định, bạn sẽ tuân thủ đúng quy định về kỷ luật khi đến Mỹ và trở về sau khi kết thúc chuyến du lịch.

Chứng minh về công việc:

Đang làm việc ở đâu?
Vị trí công việc đang làm.
Địa vị trong xã hội.
Tài sản hiện có tại Việt Nam
Trình độ học vấn

Yếu tố ràng buộc sẽ quay về Việt Nam khi hết hạn:

Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam
Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam
Tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam
Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam
Vai trò lãnh đạo xã hội tại Việt Nam

thi thuc du lich My
Bảo trợ tài chánh du lich Mỹ

Ngoài thị thực du lịch tự túc (tự lo mọi chi phí đi lại, ăn ở cho chuyến đi của họ) thì cũng có một số người được người thân như: họ hàng, anh chị em, con cái hay bạn bè mời đi du lịch và bảo trợ tài chánh cho họ qua Mỹ để du lịch và thăm thân nhân.

Đối với trường hợp này thì người được mời đi du lịch Mỹ khi phỏng vấn với Lãnh sự phải có thư mời và bộ bảo trợ tài chánh của người mời để đảm bảo việc tài trợ và lo mọi chi phí cho chuyến đi của họ khi đến Mỹ.

Hồ sơ Bảo Trợ Tài Chánh bao gồm:

Mẫu đơn I-134
Giấy thuế của năm cuối cùng.
Giấy chứng nhận việc làm
Giấy tự chứng nhận việc làm hoặc giấy phép kinh doanh
Bằng quốc tịch hoặc thẻ xanh

Lưu ý: Mặc dù có người bảo trợ cho bạn và mời qua Mỹ du lịch, việc cấp visa du lịch hay không vẫn chủ yếu dựa vào việc bạn có những ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi hay không? Bạn phải sẵn sàng để chứng minh những ràng buộc này.

phong van visa du lich My
Phỏng vấn xin thị thực du lịch Mỹ

Giấy tờ cần thiết cần mang theo trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch

Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp Visa Du Lịch Mỹ
1 tấm hình 5×5 cm
Giấy xác nhận mẫu đơn DS – 160
Lịch hẹn phỏng vấn
Sổ hộ khẩu ( bản chính )
Chứng Minh Nhân Dân ( bản chính )
Giấy khai sinh của con ( nếu có con đi kèm )
Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất ( nếu có )
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu ( nếu có )
Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu tự kinh doanh có)
Giấy xác nhận mức lương (nếu đi làm cho công ty)
Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
Giấy nghỉ phép của công ty đồng ý cho đi Du Lịch Mỹ.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *