Chương trình đầu tư định cư Malta và điều cần biết

Tổ chức Y tế Thế giới công bố thống kê bảng xếp hạng và Hệ thống Y tế Malta đứng hàng thứ 5 trên thế giới trong khi đó Canada đứng thứ 30, Úc 32, Hoa Kỳ 37, và Việt Nam là 160.

Với xu thế trở thành công dân toàn cầu của những quốc gia phát triển, Malta đang là điểm đến chất lượng để làm việc và sinh sống, đặc biệt đối với công dân Việt Nam. Malta là quốc đảo phát triển ở Châu Âu, được mệnh danh “trái tim của Địa Trung Hải” không những là khu vực giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất của châu Âu, Malta còn là trung tâm hàng hải giữa châu Âu, châu Á và châu Phi.
Malta là khu vực có khí hậu Địa Trung Hải điển hình, nóng và khô vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông và mùa mưa, nhiệt độ mùa hè trung bình 35℃, nhiệt độ mùa đông trung bình 15℃, khí hậu ôn hòa và dễ chịu.


Nền kinh tế của Malta bắt đầu phục hồi trong năm 2011, dịch vụ du lịch và tài chính dần ổn định và tăng trưởng. Trong năm 2014, tăng trưởng kinh tế của Malta là 3,8%, tình hình việc làm cải thiện tốt. Liên minh EU công bố các dữ liệu mới nhất cho thấy vào năm 2015 giá bất động sản của Malta đã tăng hơn 6,2%, đứng đầu trong giá trị bất động sản châu Âu.

Ngành công nghiệp chính của Malta là du lịch, đóng tàu, dược phẩm, dịch vụ tài chính, vận tải và công nghiệp hàng hải. Ngành du lịch là một nguồn thu nhập ngoại tệ chính, lượng khách du lịch lớn nhất đến từ các nước Đức, Anh, Pháp và Ý.

Thực phẩm chính là các loại rau, củ quả và hải sản tươi, phong phú nhưng giá cả phải chăng. Sau đây là các đặc điểm khiến Malta trở thành một trong những vùng đất được ưa chuộng nhất:
Mức sống cao.
Thu nhập bình quân đầu người hàng năm khoảng US $20,000
Chỉ số giá tiêu dùng thấp
Một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở châu Âu

Chính sách thuế
Malta là một quốc gia không bị đánh thuế trên toàn thế giới, công dân Malta có tài sản thu nhập ở nước ngoài không thuộc diện chịu thuế. Hơn nữa, cho đến nay Malta đã ký một thỏa thuận tránh đánh thuế lần hai với 46 quốc gia, các loại thuế chính ở Malta gồm: thuế thu nhập, thuế VAT, thuế tem, hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Thiên đường đầu tư
Hiện diện Hệ thống ngân hàng của Thụy Sĩ đẳng cấp thế giới. Ngân hàng này có tính bảo mật, an toàn nhất và có giá trị tiền tệ ổn định số 1 toàn cầu. Diện tích Malta tương đối nhỏ, nhưng thu hút số lượng lớn đầu tư nước ngoài. Những thành tựu trong lĩnh vực phần mềm và trò chơi đã thu hút sự chú ý của công ty phần mềm Quốc tế.

Hệ thống giáo dục
Malta dùng 2 ngôn ngữ chính: Tiếng Anh và tiếng Malta. Con của nhà đầu tư được học miễn phí tại trường công lập. Với 340 trường học theo tiêu chuẩn Anh Quốc. Trong đó Trường Đại học Malta thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Chăm sóc y tế
Tổ chức Y tế Thế giới công bố thống kê bảng xếp hạng và Hệ thống Y tế Malta đứng hàng thứ 5 trên thế giới trong khi đó Canada đứng thứ 30, Úc 32, Hoa Kỳ 37, và Việt Nam là 160.

Chăm sóc y tế Malta đứng hàng thứ 5 trên thế giới

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2011 Malta chi tiêu cho y tế chiếm 8,7% GDP. Chi phí chăm sóc sức khỏe bình quân đầu người là US $2,444. Tại Malta tất cả các vùng đều có bệnh viện công và tư. Không phân biệt công dân hay người nước ngoài đều có thể được điều trị khẩn cấp miễn phí. Hệ thống trị liệu và dược phẩm riêng biệt, giá cả hợp lý, tầng lớp trung lưu và tầng lớp trên hầu hết đều chọn các phòng khám tư nhân.

Các bệnh viện nổi tiếng tại Malta:
Bệnh viện Mater Dei St. Mary: Bệnh viện công lớn nhất của Malta, mở cửa vào năm 2007, là một trong những tòa nhà y tế lớn nhất châu Âu.
Bệnh viện Luật Paul Robb: Là bệnh viện ung thư nổi tiếng nằm ở Floriana
Bệnh viện Paul de St. Vincent: Bệnh viện chăm sóc người già nổi tiếng châu Âu

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *