Những lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ tự túc bạn nên biết

Bạn nên có kế hoạch du lịch/ công tác cụ thể và rõ ràng, như: trong khoảng thời gian bao lâu, sẽ ở đâu, dự định đến những nơi nào và khi nào sẽ trở về Việt Nam…

Mỹ là một trong những quốc gia xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ lớn nhất thế giới, dẫn đầu về khoa học – kĩ thuật, có hàng loạt địa điểm vui chơi giải trí đẳng cấp, nhiều địa danh nổi tiếng và nền văn hóa đa dạng
Có thể nói, du lịch và khám phá đất nước và con người ở Mỹ là giấc mơ của rất nhiều người. Như vậy, việc sở hữu visa du lịch Mỹ là thực sự cần thiết.

Las Vegas _ Thành phố du lịch nổi tiếng của Mỹ

Dưới đây là một vài lưu ý để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi tự túc khi được mời phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ:

• Chứng minh được những ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam mà bạn không thể từ bỏ như: công việc, cha mẹ, vợ/ chồng, con cái, tài sản…


Đã lập gia đình, có công việc ổn định sẽ giúp cho việc xin visa rất nhiều

• Trình bày ngắn gọn mục đích xin visa là du lịch và đảm bảo bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi. Hơn nữa, cần chứng minh bạn có khả năng tài chính để chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian ở Mỹ.

• Kiểm tra tất cả các giấy tờ được yêu cầu trước khi tham gia phỏng vấn: thư mời phỏng vấn, xác nhận thanh toán phí visa, trang xác nhận DS-160, chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, nhà cửa, xe cộ…) và các giấy tờ liên quan khác. Hồ sơ cần được chuẩn bị thật kỹ, đáp ứng đủ ba yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực.

• Bạn nên có kế hoạch du lịch/ công tác cụ thể và rõ ràng, như: du lịch Mỹ trong khoảng thời gian bao lâu, sẽ ở đâu, dự định đến những nơi nào và khi nào sẽ trở về Việt Nam…

Một kế hoạch du lịch cụ thể sẽ tăng khả năng cấp visa

• Mặt khác, bạn không nên để hộ chiếu trắng, hãy tranh thủ đi những nước miễn visa hay dễ xin visa trước để có thêm kinh nghiệm trước khi phỏng vấn xin visa đến Mỹ. Vì nếu chưa từng đi du lịch nước nào thì bạn khó có cơ hội được cấp visa du lịch Mỹ. Nói cách khác, nếu đã từng đi Nhật Bản, Anh, Úc, hay các nước Châu Âu, bạn sẽ có lợi thế hơn trong việc xin visa. Để tăng tính thuyết phục khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn nên mang theo hộ chiếu cũ có dấu hoặc visa nhập cảnh vào các nước đã du lịch trước đó.

• Ngoài ra, khi đi phỏng vấn, nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái và khiến bạn tự tin nhất, nên đến trước thời gian được hẹn phỏng vấn từ 15 đến 20 phút để chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt. Khi phỏng vấn, hãy nghe kĩ câu hỏi để trả lời thật chính xác, trọng tâm và trung thực, tránh giải thích dài dòng.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *