Tìm hiểu chương trình định cư Úc diện đầu tư – Visa 188

Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

Chương trình định cư Úc theo diện – Đầu tư và Kinh doanh sáng tạo tập trung hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh hoặc đầu tư vào doanh nghiệp hoặc Trái phiếu bang tại Úc.
chương trình đầu tư úc 2016

Người đứng đơn chính cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi còn độc thân) sẽ được cấp visa tạm trú (Visa 188 – Provisional visa) với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residence).

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính.

Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, và an sinh xã hội của Úc.

Visa 188 có 3 diện cơ bản sau đây:

1. – Kinh doanh sáng tạo
Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc tối thiểu trong 2 năm và đáp ứng các yêu cầu về Visa diện 888 để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

2. Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh
Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Nhà đầu tư cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú và sinh sống tại Úc tối thiểu 2 năm trong khung 4 năm trước khi nộp đơn xin Visa thường trú 888.

3. – Đầu tư Trọng yếu
Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

Đối với diện đầu tư visa 188, nhà đầu tư không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh cũng như không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc. Thời gian cư trú 40 ngày cho đương đơn chính và 160 ngày cho người phụ thuộc mỗi năm và duy trì trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Nhà đầu tư cần cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Visa tạm trú được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *